Xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên | Đường biển, đường hàng không

02/09/2021 Airasia Airlines

Bên cạnh các đối tượng người nước ngoài là chuyên gia, nhà đầu tư, hiện tại chủ tàu, thuyền viên nước ngoài hoặc chủ tàu, thuyền viên là người Việt Nam cũng có thể xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Chi tiết về thủ tục xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên bằng đường biển, đường hàng không, mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết này.

Công văn nhập cảnh cho thuyền viên bằng đường biển

Đối tượng được xin công văn nhập cảnh bằng đường biển

 • Chủ tàu, thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu biển Viêt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên Việt Nam hoặc chủ tàu, thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam/ tàu biển nước ngoài;
 • Các tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan.

Hồ sơ xin công văn nhập cho thuyền viên bằng đường biển   

Đối với doanh nghiệp bảo lãnh:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Giấy xác nhận chữ ký, con dấu;
 • Đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Giấy giới thiệu người nộp hồ sơ hộ.

Đối với chủ tàu/ thuyền viên lẻ:

 • Thuyền viên lẻ: Scan hộ chiếu của thuyền viên; Lệnh điều động của chủ tàu; Danh sách các thuyền viên xác nhận của chủ tàu; Hành trình nhập cảnh 10 cảng trước đó của thuyền viên.
 • Chủ tàu: Scan hộ chiếu chủ tàu + Tên tàu;  Quốc tịch thuyền viên; Cảng đến tại Việt Nam; Thời gian nhập cảng dự kiến.

công văn nhập cảnh việt nam cho thuyền viên

Sắp tới, thuyền viên có thể đăng ký về Việt Nam bằng đường biển.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh đường biển

Thông thường, sau khoảng từ 5 – 15 ngày tính từ ngày Cục quản lý xuất nhập cảnh nhận đầy đủ hồ sơ thì công văn nhập cảnh Việt Nam của bạn cũng sẽ được xét duyệt. Nếu công văn nhập cảnh không được chấp thuận, đương đơn cũng sẽ nhận được email kèm lý do từ chối.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin công văn nhập cảnh nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào từng trường hợp và thời điểm mà bạn nộp hồ sơ.

Công văn nhập cảnh cho thuyền viên bằng đường hàng không

Những thuyền viên được xin công văn nhập cảnh bằng đường hàng không

 • Chủ tàu, thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu biển Việt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên nước ngoài làm việc trên tàu biển nước ngoài hoạt động tại cảng biển Việt Nam;
 • Chủ tàu, thuyền viên Việt Nam/ nước ngoài làm việc trên tàu biển Việt Nam/ tàu biển nước ngoài;
 • Các tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài liên quan.

Giấy tờ cần có để xin công văn nhập cảnh bằng đường hàng không

 • Cung cấp sổ thuyền viên;
 • Công văn nhập cảnh Việt Nam;
 • Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định;
 • Visa Việt Nam/ work permit/ thẻ tạm trú (đối với thuyền viên nước ngoài);
 • Xác nhận đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam;
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn cách ly tại Việt Nam;
 • Dịch vụ xe đưa đón từ sân bay về khách sạn cách ly;
 • Bảo hiểm quốc tế hoặc cam kết từ công ty bảo lãnh về việc chi trả các chi phí trong trường hợp thuyền viên dương tính với Covid-19 trong thời gian cách ly;
 • Xét nghiệm RT PCR Covid-19 cho kết quả âm tính trước ngày bay.

công văn nhập cảnh việt nam

Ngoài đường biển, thuyền viên còn có thể về Việt Nam bằng đường hàng không.

Hạn đăng ký xin công văn nhập cảnh bằng đường hàng không

Theo quy định của cơ quan thẩm quyền, thời gian tốt nhất để đăng ký xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên và đặt vé máy bay quốc tế về Việt Nam là từ 7 – 14 ngày trước ngày khởi hành. Đăng ký đến Việt Nam càng sớm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho mọi thủ tục, đồng thời chủ động trước các tình huống phát sinh không mong muốn.

*Lưu ý: Các chủ tàu, thuyền viên không thể tự mình xin công văn nhập cảnh Việt Nam nếu không có sự bảo lãnh đến từ phía công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam. Hơn nữa, thuyền viên không nằm trong nhóm đối tượng được ưu tiên nhập cảnh Việt Nam. Thêm vào đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các chuyến bay đưa thuyền viên về Việt Nam vẫn chưa được khai thác nhiều. Lượng hành khách có nhu cầu về nước ngày càng nhiều trong khi các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam lại chưa phổ biến. Vì vậy, nếu không nắm bắt cơ hội nhập cảnh Việt Nam ngay bây giờ, có thể bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội về nước sớm nhất.

Thuyền viên nhập cảnh Việt Nam có cần cách ly không?

Bạn đang thắc mắc thuyền viên nhập cảnh Việt Nam có bị cách ly không và thời gian cách ly là bao lâu? Thời điểm hiện tại, tất cả thuyền viên khi nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly trong 21 ngày (theo Công điện số 600/CĐ-BCĐ của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19). Yêu cầu cách ly nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và bản thân các thuyền viên. Theo đó, hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được test nhanh dịch tễ, đồng thời được đưa đến khu cách ly tập trung hoặc sử dụng dịch vụ cách ly tại khách sạn từ 3 – 5 sao (chi phí cho tất cả dịch vụ cách ly, hành khách sẽ tự chi trả). Trong thời gian cách ly, hành khách sẽ được xét nghiệm Covid-19 và được chuyển đến nơi điều trị trong trường hợp bị nhiễm bệnh.

xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên

Mọi hành khách nhập cảnh Việt Nam đều phải cách ly 21 ngày.

Vietnam Booking – Dịch vụ công văn nhập cảnh cho thuyền viên

Tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp trên thế giới khiến nhiều thuyền viên công tác trên tàu bị mắc kẹt một quãng thời gian dài, họ rất mong muốn được trở về Việt Nam để đoàn tụ cùng người thân và gia đình. Hiểu được điều này, Vietnam Booking đã tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả hành khách khi mong muốn về nước một cách nhanh chóng nhất. Do vậy, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội về nước lần này mà hãy đăng ký dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho thuyền viên về bằng đường biển hoặc đường hàng không ngay!

Vietnam Booking hoạt động trên 12 năm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh là cầu nối đưa hành khách là chủ tàu, thuyền viên nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng. Đặc biệt, trong mùa dịch này Vietnam Booking còn tận tình hỗ trợ thuyền viên các thủ tục nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam bằng cả đường biển và đường hàng không. Do đó, những ai đang có nhu cầu nhập cảnh thì hãy nhanh chóng đăng ký xin công văn nhập cảnh Việt Nam tại Vietnam Booking sớm nhất để được các tư chuyên viên tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Nếu như bạn vẫn còn nhiều thắc mắc và cần tư vấn thêm các thủ tục giấy tờ xin công văn nhập cảnh sắp tới thì hãy nhanh chóng liên hệ đến Vietnam Booking để được tư vấn chi tiết từ A đến Z.

Bên cạnh dịch vụ xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho thuyền viên, Vietnam Booking còn hỗ trợ hành khách đặt các chuyến bay quốc tế về Việt Nam. Hãy liên hệ sớm nhất với Vietnam Booking qua email: cuutro@vietnambooking.com hay gọi đến tổng đài 24/7: ​+8428 7303 6167 hoặc điền thông tin ngay bên dưới, các tư vấn viên sẽ nhanh chóng liên lạc và hỗ trợ giúp bạn nhập cảnh Việt Nam nhanh chóng, an toàn nhất!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO THUYỀN VIÊN NGAY!

Xem thêm:

KHOẢNH KHẮC DU LỊCH

Cảnh đẹp New York

Empire-State-Building

Bridges-in-Central-Parks

Tượng nữ thần tự do

Cảnh đẹp mùa thu Hàn Quốc

Vé Máy Bay Khuyến Mãi