Dịch vụ làm công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

30/09/2022 Tuấn Phát

Hiện nay, việc hỗ trợ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đã trở thành mối quan tâm lớn của nhiều tổ chức, doanh nghiệp. Việc thay đổi quy định, thủ tục hành chính, yêu cầu nhập cảnh, vé máy bay, kế hoạch kiểm dịch cũng gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam.

Hiểu được điều này, do Vietnam Booking cung cấp dịch vụ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài một cách nhanh chóng và tiết kiệm.

CÁC LOẠI GIẤY TỜ NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

  Phân loại hồ sơ nhập cảnh theo mục đích: công tác, thương mại, du lịch, đầu tư, du học, thăm thân, …

  Phân loại theo thời hạn: Công văn nhập mỗi tháng một lần, công văn nhập 3 tháng / nhiều lần, công văn nhập 6 tháng một lần, công văn một năm / nhiều lần.

  Phân loại theo địa điểm nhận thị thực: cửa khẩu đường thủy, cửa khẩu sân bay quốc tế, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước sở tại.

Bất cứ điều gì bạn yêu cầu công văn nhập cảnh Bất cứ hình thức nào, người nước ngoài cũng cần có sự bảo lãnh pháp lý của các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

 ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC ÁP DỤNG VÀO VIỆT NAM

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cũng bị hạn chế về đối tượng và mục đích nhập cảnh. Cụ thể, chỉ những người đến Việt Nam đầu tư, làm việc, công tác (gọi chung là chuyên gia, nhà đầu tư) thuộc các đối tượng sau đây mới được đăng ký công văn nhập cảnh vào Việt Nam :

 • Chuyên gia nước ngoài;

 • Kỹ sư, công nhân lành nghề;

 • Các nhà quản lý, nhà đầu tư;

Ngoài ra, một số công dân nước ngoài đặc biệt khác cũng được xin công văn nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian có dịch, bao gồm:

 • Sinh viên nước ngoài;

 • Thân nhân của chuyên gia người nước ngoài;

 THỦ TỤC NHẬP VĂN BẢN CHÍNH THỨC MỚI NHẤT

 1. Hồ sơ nhập cảnh cho người nước ngoài

Thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam hiện nay đòi hỏi nhiều quy trình phức tạp. Riêng hồ sơ xin giấy nhập cảnh cũng khắt khe và phức tạp hơn so với thời chưa có dịch. Theo đó, để công văn nhập cảnh được duyệt, bạn cần cung cấp những giấy tờ sau:

 • Bản scan hộ chiếu hợp lệ của người nước ngoài;

 • Mẫu đơn xin việc cho người nước ngoài ;

 • Đăng ký địa chỉ thị thực, thời gian nhập cảnh, số ngày lưu trú;

 • Bằng đại học và kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm của người nước ngoài;

Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư;

 • Giấy đăng ký mã số thuế;

 • Giấy đăng ký con dấu, chữ ký;

Có thể thấy Đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài cần nhiều giấy tờ. Nếu không tự làm được, bạn nên sử dụng dịch vụ làm công văn nhập cảnh hoặc liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hướng dẫn chi tiết.

 2. Địa chỉ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Sau khi chuẩn bị xong các giấy tờ trên, bạn mang hồ sơ đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, tùy theo địa chỉ cơ sở kinh doanh.

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Q. Ba Đình, Hà Nội

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh TP.HCM: Số 333 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP.HCM

Nếu cử nhân viên ứng tuyển Giấy tờ xuất nhập cảnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam Bạn cần mang theo giấy giới thiệu / ủy quyền của doanh nghiệp + chứng minh nhân dân / thẻ tạm trú của người lao động để nộp hồ sơ.

 3. Thời gian xét duyệt công văn nhập cảnh Việt Nam

Trước đây, thời gian xét duyệt xuất nhập cảnh khoảng 5 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ hồ sơ. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại do ảnh hưởng của bệnh mà các báo đưa ra Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ hơn. Từ đó, thời gian trả kết quả cũng kéo dài đến 3 – 4 tuần, tùy từng trường hợp, quốc tịch của người nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhập cảnh vào Việt Nam gấp, bạn có thể đăng ký dịch vụ công văn nhập cảnh khẩn cấp Để được hỗ trợ vui lòng gửi nhanh chóng trong thời gian ngắn.

 NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP PHẢI KHI ĐĂNG KÝ NHẬP CẢNH

Xin Thư bảo lãnh nhập cảnh cho người nước ngoài là một thủ tục khiến các doanh nghiệp lo lắng. Nếu như trước đây, bạn chỉ cần chuẩn bị một vài loại giấy tờ thì ngày nay, các cơ quan chức năng yêu cầu rất nhiều loại giấy tờ khác nhau, mỗi loại giấy tờ phải mất rất nhiều công sức mới có thể xin được. Một số khó khăn bạn có thể gặp phải khi làm Công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài :

➢ Gặp khó khăn trong việc liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh;

➢ Mất nhiều thời gian đi lại, tìm hiểu luật, thủ tục;

➢ Không biết làm thế nào để đơn đăng ký được chấp thuận;

➢ Không chắc chắn về quy trình đăng ký hồ sơ nhập cảnh hiện tại như thế nào;

➢ Không biết bắt đầu từ đâu khi mỗi trường hợp yêu cầu một yêu cầu khác nhau;

➢ Chi phí đi lại nhiều lần và liên tục chỉnh sửa giấy tờ, hồ sơ.

 DỊCH VỤ NHẬP CẢNH TRỌN GÓI TỪ A-Z

Với mục đích giúp các doanh nghiệp dễ dàng xin nhập cảnh cho người nước ngoài Đến Việt Nam làm việc, Vietnam Booking cung cấp gói dịch vụ phái cử nhập cảnh trọn gói, giá rẻ. Với dịch vụ này, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm khi đón người nước ngoài nhập cảnh an toàn vào Việt Nam mà không lo tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Vietnam Booking thay mặt các doanh nghiệp tại Việt Nam thực hiện đầy đủ các dịch vụ này Thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài như sau:

  Điều kiện xin công văn nhập cảnh Việt Nam của Cục quản lý xuất nhập cảnh;

  Được sự chấp thuận bằng văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố;

 ✓ Đặt vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam giá tốt nhất;

  Dịch vụ hỗ trợ Thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài: hỗ trợ người nước ngoài làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay + vận chuyển hành khách từ sân bay về nơi lưu trú (nếu quý khách có nhu cầu).

KHOẢNH KHẮC DU LỊCH

Cảnh đẹp New York

Empire-State-Building

Bridges-in-Central-Parks

Tượng nữ thần tự do

Cảnh đẹp mùa thu Hàn Quốc

Vé Máy Bay Khuyến Mãi