Trẻ em lên máy bay cần giấy tờ gì?

06/11/2019 Anh Thư

Trẻ em lên máy bay cần giấy tờ gì ? cần chuẩn bị những gì? là những câu hỏi mà khiến bất kỳ phụ huynh nào cũng phải đau đầu gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục đi máy bay cho các bé. Để tránh những lúng túng trong việc chuẩn bị các giấy tờ cho còn mình và có chuyến bay an toàn, suôn sẻ cùng các bé yêu thì bạn hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Trẻ em lên máy bay cần giấy tờ gì

Những giấy tờ cần thiết cho trẻ em đi máy bay Asiana Airlines

Hướng dẫn làm thủ tục lên máy bay cho trẻ em

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi và dưới 12 tuổi

Đối với những trẻ em bay dưới 2 tuổi thì được mua vé máy bay với giá phí 10% so với giá vé của người lớn. Trong độ tuổi từ 2 đến 12 thì giá vé bằng 75% giá vé của người lớn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị sau:

– Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có dấu công chứng hợp lệ. Nếu trẻ em dưới 1 tháng tuổi mà chưa có giấy khai sinh, bạn có thể sử dụng giấy chứng sinh. Tuy nhiên, trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có giấy khai sinh hay bản công chứng thì mới được bay.

Trẻ em lên máy bay cần giấy tờ gì

Giấy khai sinh cho trẻ nhỏ dưới 1 tháng tuổi

– Tuổi của trẻ được tính theo từng chặng bay cụ thể.

VD: Bạn mua vé máy bay khứ hồi chiều di thì bé dưới 2 tuổi nhưng chiều về trên  2 tuổi thì giá vé chiều đi chỉ tính 10% còn chiều về bạn phải mua vé theo quy định của hãng.

– Những khách hàng là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi thì bạn cần phải có đầy đủ thông tin ngay từ khi đặt vé bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh.

– Khi đặt chỗ, phải đặt trẻ cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ một booking riêng.

– Trên chuyến bay chỉ chấp nhận số hành khách là trẻ nhỏ không được vượt quá 16 trẻ. Nếu trong chuyến bay đó đã đủ số lượng thì sẽ được cảnh báo cho bạn sang chuyến bay khác.

Đối với trẻ em trên 12 tuổi đặt vé máy bay Asiana

Những trẻ em trên 12 tuổi thì giá vé máy bay Asiana Airlines cho các hành trình bay được tính như giá vé người lớn.

Giấy tờ cho trẻ trên 12 tuổi

– Với những trẻ em có độ tuổi từ 12 tuổi đến 14 tuổi phải có giấy khai sinh và bản mẫu cam kết của người đại diện hợp pháp. Và khi bạn làm thủ tục tại sân bay phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check in.

– Trẻ trên 14 tuổi khi làm thủ tục không bắt buộc phải có người đại diện nhưng phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của hãng.

Dịch vụ gửi trẻ em đi máy bay Asiana Airlines

Asiana Airlines – Hãng hàng không Hàn Quốc hiện cung cấp dịch vụ hỗ trợ trong trường hợp trẻ em tự đi một mình trên chuyến bay mà không có người giám hộ hoặc cha mẹ đi cùng.

Trẻ em lên máy bay cần giấy tờ gì

Dịch vụ Asiana Airliens cho trẻ em đi máy bay 1 mình

– Đối tượng áp dụng:

+ Các chuyến bay quốc tế: Hỗ trợ tất cả trẻ em, trẻ vị thành niên từ 5 tuổi đến 12 tuổi.

+ Các chuyến bay nội địa Hàn Quốc: Chỉ hỗ trợ trong trường hợp trẻ em từ 5 tuổi đến 13 tuổi.

Phí dịch vụ:

  • Đối với các chuyến bay nội địa tại Hàn Quốc: Miễn phí.
  • Đối với các chuyến bay quốc tế: Bạn vui lòng liên hệ đến văn phòng Asiana Airlines trước khi ử dụng dịch vụ. Bởi phí dịch vụ thay đổi tùy thuộc hành trình bay và thời điểm bay.

Kinh nghiệm đi máy bay có trẻ em

Khi có trẻ em hay các bé dưới 1 tuổi đi máy bay là một vấn đề rất phước tạp. Hy vọng với những kinh nghiệm cjo trẻ em đi máy bay Asiana Airlines dưới đây sẽ giúp phụ huynh có trẻ nhỏ đi máy bay được thoải mái hơn.

– Chọn giờ bay vào ban đêm nếu là chuyến bay dài. Bởi thời điểm này bé dễ ngủ. Do vậy, điều này cũng tránh làm phiền người khác khi đi máy bay.

– Chọn chỗ ngồi phù hợp nhất. Đối với trẻ em dưới 2 tuổi thường sẽ miễn phí chỗ ngồi và ngồi trong lòng bạn nên rất dễ mệt mỏi và không thoải mái trong chuyến ba. Do đó, bạn nên mua cho bé chỗ ngồi riêng và mang theo ghế riêng cho trẻ nhỏ để giúp bé có một chỗ ngồi thoải mái nhất. Trường hợp bạn không mua cho bé 1 vé riêng thì  bạn nên nghiêm cứu và bố trí chỗ ngồi trên máy bay trước khi đặt chỗ ngồi.

Trẻ em lên máy bay cần giấy tờ gì

Mang theo xe đẩy, ghế ngồi cho trẻ nhỏ khi đi máy bay

– Mang theo xe đẩy hoặc ghế ngồi cho trẻ: như vậy sẽ giúp bạn đỡ mỏi trong suốt qúa trình bay.

– Không quên vật dụng cần thiết: Mang theo tã, khăn lau, thực phẩm, quần áo phải mang nhiều hơn so những gì bạn nghĩ. Cần mang theo đồ chơi, sách để giải trái cho bé trong suốt chuyến bay.

– Đóng gói hành lý: Nếu không có người thân đi cùng thì bạn nên mang theo những đồ cần thiết và hành lý phải được đóng gói cẩn thận.

– Chuẩn bị cho lúc cất cánh và hạ cánh: Thường trẻ em sẽ hay khóc lúc máy bay cất cánh và hạ cánh bởi chúng sẽ gây ù tai. Do vậy, bạn hãy vỗ về và ôm ấp bé để tránh làm bé hoảng sợ.

Liên hệ đặt vé Asiana Airlines và tư vấn tận tình nhất

Với những thông tin hữu ích chia sẻ trên đây về trẻ em lên máy bay cần giấy tờ gì? Sẽ giúp cho bạn và người thân khi cùng trẻ nhỏ thực hiện chuyến bay suôn sẻ và an toàn nhất.

Để chắc ăn hơn nữa trong việc chuẩn bị giấy tờ cho trẻ em đi máy bay thì bạn có thể đến trực tiếp các văn phòng vé Asiana Airlines để được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất. Hoặc có thể gọi đến hotline 1900 4798 với những hành khách ở xa hay không có nhiều thời gian book vé.

Ngay bây giờ, bạn có thể book vé máy bay đi Hàn Quốc, vé máy bay đi Mỹ và rất nhiều hành trình bay khác đang có giá vé vô cùng hấp dẫn, thoải mái bay cùng các thiên thân của mình mà không cần lo về thủ tục giấy tờ trẻ em nữa nhé!

KHOẢNH KHẮC DU LỊCH

Cảnh đẹp New York

Empire-State-Building

Bridges-in-Central-Parks

Tượng nữ thần tự do

Cảnh đẹp mùa thu Hàn Quốc

Vé Máy Bay Khuyến Mãi