Mỹ và những điều có thể bạn chưa biết

25/05/2015 Airasia Airlines

Đã bao giờ bạn thắc mắc về sự phát triển vượt bậc của Mỹ, một cường quốc thế giới. Tại sao chỉ với 3 thế kỷ phát triển, xứ sở cờ hoa đã vươn lên trở thành một trong những quốc gia đứng hàng đầu thế giới? Cùng vé máy bay đi Mỹ tìm hiểu và trả lời câu hỏi trên.

Những điều có thể bạn chưa biết về nước Mỹ:

Mỹ có nền kinh tế phát triển bền vững:

Tuy không ít lần gặp suy thoái, nhưng nền kinh tế của Mỹ lại nhanh chóng vực dậy. Lý do là vì đồng đô la của Mỹ ít khi nào mất giá. Thêm vào đó, các dự án, kế hoạch đầu tư ở Mỹ được xem là khá vững chắc. Bởi vậy mà Mỹ luôn như diều gặp gió, thu hút hàng trăm, hàng nghìn các nhà đầu tư ngoại quốc đổ tiền vào. Điều đó, cũng nhanh chóng có tác dụng khi tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ

Thể chế chính trị ổn định:

Nền chính trị nước Mỹ được xem là ổn định bậc nhất thế giới. Điều đó có thể nhận thấy là từ khi lập quốc năm 1776 đến nay, Mỹ chưa có một cuộc đảo chính lật đổ chính phủ nào. Điều đó giống như việc nói ở Mỹ chưa từng có một vị Tổng thống nào được bầu lên mà bị lật đổ vì đảo chính. Nước Mỹ áp dụng chế độ phân quyền bao gồm sự điều hành của các cơ quan: hành pháp, lập pháp và tư pháp. Tuy hình thức này bắt nguồn từ châu Âu, những Mỹ lại là quốc gia áp dụng một cách triệt để nhất.

Vé máy bay đi Washington, Mỹ giá rẻ nhất

Mỗi tổng thống Mỹ khi hết nhiệm kỳ sẽ trao quyền lại một cách êm thấm, không có ý “ngồi dai”. Và trong hiến Pháp Mỹ có quy định rằng, mỗi tổng thống Mỹ chỉ có thể đắc cử hai nhiệm kỳ. Và cũng chưa có một ai tự động thay đổi hiến Pháp để làm “tổng thống mãn đời”.

Mỹ là một thiên đường du lịch:

Không chỉ có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định, nước Mỹ lớn mạnh một phần không thể không nhắc đến là nhờ du lịch. Mỗi thành phố Mỹ là một bông hoa xinh đẹp thi nhau khoe hương khoe sắc. Đã có rất nhiều du khách mua vé máy bay đi New York ghé thăm thành phố quả táo với nhiều địa danh nổi tiếng như: Tượng Nữ thần Tự do – biểu tượng quốc tế của thành phố, khu phố Wall, Hạ Manhattan – trung tâm tài chính quốc tế. Chưa kể tòa nhà Empire State cao chọc trời thu hút hàng trăm du khách ghé thăm mỗi năm.

Đặt mua vé máy bay đi New York, Mỹ giá rẻ nhất

Tiếp đó là Washington, thành phố sở hữu nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Thủ đô của Mỹ đã chiếm tới 6/10 tòa nhà nằm trong danh sách “các công trình kiến trúc được yêu thích  nhất ở Mỹ”. Đó là Nhà Trắng, Nhà tưởng niệm Thomas Jefferson, Thánh đường Quốc gia, Nhà tưởng niệm Abraham Lincoln, Tòa nhà Quốc hội và Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam. Chưa kể, có rất nhiều người muốn tìm hiểu lịch sử nước Mỹ, đã không bỏ qua vé máy bay đi Washington ghé thăm công viên quốc gia Mall, nơi diễn ra các sự kiện quan trọng của cường quốc này.

Đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ tại Vietnam Booking

Ngoài ra, mua vé máy bay Asiana Airlines giá rẻ, cơ hội để bạn khám phá rất nhiều thành phố du lịch nổi tiếng khác như: Los Angeles, Houston, Las Vegas, Seattle, San Francisco…

Cách đặt tên các thành phố ở Mỹ:

Thật dễ dàng để nhận ra cách đặt tên các thành phố của Mỹ bởi có thể dựa theo ý nghĩa. Trong đó Mỹ có:

+ 31 thành phố được đặt có từ “liberty” (tự do);

+ 35 thành phố, tên có chứa từ “eagle” (đại bàng);

+ 11 thành phố, tên có từ “independence” (độc lập);

+ 9 thành phố tên có từ “freedom” (quyền tự do);

+ 1 thành phố tên có từ “patriot” (lòng yêu nước);

+ 5 thành phố tên chứa từ “American” (Mỹ).

Và mỗi thành phố ở Mỹ đều là những tập hợp người dân tứ chiếng thuộc nhiều chủng tộc, tôn giáo khác nhau, cùng xây dựng nên một nước Mỹ vững mạnh. Đây là điều mà ít một quốc gia nào trên thế giới làm được. 

KHOẢNH KHẮC DU LỊCH

Cảnh đẹp New York

Empire-State-Building

Bridges-in-Central-Parks

Tượng nữ thần tự do

Cảnh đẹp mùa thu Hàn Quốc

Vé Máy Bay Khuyến Mãi