[Hướng dẫn chi tiết] F3 cách ly tại nhà an toàn mùa dịch

21/07/2021 Đình Thi

F3 cách ly tại nhà là một trong những phương án được đề xuất dành cho những người tiếp xúc vòng 3 với người bị nhiễm. Trong tình hình dịch vẫn chưa có dấu hiệu ổn định thì khả năng bản thân trở thành những các F là điều khó mà tránh khỏi. Vì vậy, phòng bệnh và tự trang bị kiến thức cho mình là điều nên làm trong giai đoạn này.

VÌ ĐÂU MÀ TRỞ THÀNH F3, F3 CÓ NGUY CƠ BỊ NHIỄM COVID HAY KHÔNG?

Từ F0 (là những người bị dương tính với Covid) khi tiếp xúc với người khác và qua mỗi một giai đoạn thì sẽ được xếp vào các F tương ứng với mức độ tiếp xúc. Cụ thể:

Những người đã tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm thì được coi là F1. Khi những người F1 này có tiếp xúc gần với người khác thì những người đó sẽ là F2. Tương tự F3 sẽ là những người đã từng tiếp xúc với F2 ở cự ly gần dưới 2 m qua việc nói chuyện, hắt hơi, ho… Như vậy đây được coi là những người đã tiếp xúc vòng 3 với người bị nhiễm.

F3 cách ly tại nhà an toàn mùa dịch

F3 cũng nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm nên phải tuân thủ các quy định cách ly phù hợp.

F3 không phải là đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid cao nhưng vẫn đang là đối tượng cần được chú ý. Nếu như trước đây thì việc truy vết hay các quy định chỉ dừng lại ở F1, F2 thì nay đã có dành cho F3. Bởi vì biến chủng của Covid nguy hiểm và thời gian ủ bệnh lâu hơn trước. Nhiều trường hợp F2 nhưng vẫn bị dương tính với bệnh do đó F3 vẫn nằm trong vùng nguy hiểm.

F3 CÁCH LY TẠI NHÀ CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Câu trả lời là ĐƯỢC.

Nếu phát hiện ra bản thân mình là F3 thì bạn nên làm như thế nào? Nên cách ly tại đâu? Không cần quá hoang mang thì F3 có thể lựa chọn cách ly ở nhà hoặc khách sạn cách ly. Khi cách ly tại nhà F3 cần phải:

– Đeo khẩu trang khi cần giao tiếp với những người trong gia đình.

– Để đảm bảo an toàn thì có thể nên tự cách ly trong cách phòng tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình. Căn phòng nên có cửa để ngăn cách và có nhà vệ sinh riêng trong phòng. Người cách ly cần tuân thủ theo các quy định và không sinh hoạt chung cùng các thành viên khác trong gia đình.

– Không nên đi ra khỏi nhà, nơi lưu trú trong quá trình cách ly nếu không thực sự cần thiết, cấp bách. Trường hợp bắt buộc phải tiếp xúc với người khách thì nên giữ khoảng cách tối thiểu là 2 m và luôn đeo khẩu trang.

– Kể cả những người trong gia đình cũng hạn chế ra ngoài và tiếp xúc với những người xung quanh.

– Thực hiện đầy đủ các quy tắc 5K của bộ y tế: khẩu trang, khoảng cách, khai báo, không đến nơi đông người, khử khuẩn.

– Trong phòng nên có bình nước rửa tay có nồng độ cồn ít nhất là 60%.Đồng thời thường xuyên tự lau dọn và khử khuẩn trong phòng. Các bề mặt tiếp xúc thường xuyên nên được lau chùi sạch sẽ: đồ nắm cửa, bàn phím, bề mặt bàn, ghế…

– Tự theo dõi sức khỏe của bản thân bằng cách đo nhiệt độ cơ thể 2 lần/ngày và nên ghi lại các thông tin này.

F3 cách ly tại nhà an toàn mùa dịch

Đo nhiệt độ cơ thể thường xuyên để theo dõi sức khỏe của chính mình.

– Theo dõi thông tin của những người F2 của mình. Nếu như F2 bị ảnh hưởng bởi F1 và chuyển thành F1 thì F3 cũng phải thay đổi phương án cách ly phù hợp hơn.

– Trong thời gian tự cách ly tại nhà nếu quý khách có các biểu hiện của bệnh thì có thể liên hệ với các cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Thời gian cách ly dành cho F3

Thời gian cách ly dành cho F3 vẫn sẽ là 14 ngày. Vì thời gian ủ bệnh của Covid hiện nay lâu và thời gian phát tán bệnh không như giai đoạn trước đó. Thời gian cách ly sẽ được tính từ ngày tiếp xúc với F2 đến 14 ngày. Nếu những người này chưa xác định được thời gian tiếp xúc hoặc nhớ không chính xác thì có thể lấy mốc thời gian là 14 ngày kể từ ngày phát hiện mình là F3.

F3 CÓ NÊN CÁCH LY TẠI KHÁCH SẠN

Như đã đề cập ở trên thì những người cách ly nếu không muốn cách ly tại nhà vì sợ không đảm bảo an toàn cho những người thân trong gia đình thì có thể lưa chọn cách ly tại khách sạn. Các khách sạn có đầy đủ các tiện nghi dành cho khách hàng. Các khách sạn cách ly trải dài các phân khúc nên quý khách có thể lựa chọn những nơi phù hợp với khả năng tài chính và sở thích của bản thân.

Hầu hết các khách sạn có phục vụ 3 bữa ăn cùng với sự theo dõi sức khỏe của các nhân viên y tế. Mỗi người sẽ được phép ở một phòng, nếu là người trong gia đình thì có thể được phép ở 2 người.

** Lưu ý: Khi cách ly dù tại nhà hay các khách sạn thì quý khách cũng cần phải chấp hành đầy đủ các quy định an toàn nhằm hạn chế sự lây nhiễm chéo.

>> Tham khảo:

[Đặt] Combo khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Vân Đồn – Quảng Ninh

[HOT] Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Đà Nẵng

[ĐẶT NGAY] Khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Nha Trang

[Đừng bỏ lỡ] Dịch vụ khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Hà Nội

[ĐẶT] Khách sạn cách ly dành cho F1 F2 F3 tại Hồ Chí Minh nhanh chóng 24/7

Trên đây là các thông tin hướng dẫn F3 cách ly tại nhà hy vọng sẽ giúp tháo gỡ những vướng mắc của quý khách. Nếu quý khách cần tìm kiếm các thông tin về dịch vụ cách ly dành cho F3 hay đặt khách sạn cách ly thì có thể liên hệ qua tổng đài +8428 7303 6167 để được tư vấn.

ĐẶT COMBO KHÁCH SẠN CÁCH LY DÀNH CHO F1 F2 F3

KHOẢNH KHẮC DU LỊCH

Cảnh đẹp New York

Empire-State-Building

Bridges-in-Central-Parks

Tượng nữ thần tự do

Cảnh đẹp mùa thu Hàn Quốc